Loading 0%
Home
 TÌM NHANH DỊCH VỤ Khách sạn cao cấp Khách sạn - Nhà nghỉ bình dân Nhà hàng - Quán ăn Bar - Quán giải khát Chợ - Siêu thị - Hàng lưu niệm Nhà sách Cho thuê xe du lịch Vận chuyển nội thị - Taxi Vận chuyển liên tỉnh Cho thuê xe tự lái Cho thuê xe gắn máy Minilab Tắm hơi, xoa bóp Cắt, uốn tóc

    Year of Festivals 2015

   


MALAYSIA


Tiêu điểm

ĐÔNG NAM Á-CẢM NHẬN SỰ ẤM ÁP

Trong khuôn khổ diễn đàn Du lịch ASEAN 2012 (ATF 2012) tổ chức tại thủ phủ Manado, tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia) từ ngày 08 đến 15 tháng 01 năm 2012, đã diễn ra các hoạt động đáng chú ý như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 15, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác, Hội chợ Du lịch Travex…

Tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, các Bộ trưởng đã thống nhất các biện pháp nhằm thúc đẩy hội nhập ASEAN thông qua việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN 2011 - 2015, tăng cường kết nối ASEAN, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch và chất lượng dịch vụ du lịch ASEAN, đặc biệt Chiến lược Marketing Du lịch ASEAN 2012 - 2015 đồng thời công bố khẩu hiệu xây dựng thương hiệu mới cho ngành du lịch ASEAN: “Đông Nam Á - Cảm nhận sự ấm áp”"Southeast Asia - Feel The Warmth".

 


 

MALAYSIA

A

Là một quốc gia liên bang gồm 13 bang và 3 lãnh thổ liên bang thuộc vùng Đông Nam Á, được hợp thành bởi hai vùng địa lý bị chia cắt bởi biển Đông: bán đảo Malaysia (Tây Malaysia) thuộc miền Nam bán đảo Malay có biên giới trên bộ ở phía Bắc với Thái Lan và Đông Malaysia (Borneo) chiếm phần Bắc đảo Borneo, giáp biên giới với Indonesia và bao quanh Vương quốc Hồi giáo Brunei. Toàn bộ đất nước này có diện tích 329.758 km² với dân số khoảng 21.170.000 người trong đó 59% là dân tộc Malay, 31% là người Hoa, số còn lại là người Indonesia, Pakistan… Thủ đô là Kuala Lumpur.

 

Tên “Malay” trong ngôn ngữ Malaysia có nghĩa là “hoàng kim”. Tuy ngôn ngữ của nước này là tiếng Malaysia nhưng người dân Malaysia thường dùng tiếng Anh và tiếng Trung trong giao tiếp hàng ngày. Về mặt tôn giáo, 50% người dân theo đạo Islam, số còn lại theo Phật giáo, Ấn Độ giáo và Cơ Đốc giáo.

Lịch sử của Malaysia thường được cho là mở đầu ở Bắc Sumatra. Các học giả tin rằng từ thế kỷ 7 – 14, vùng Palembang phía Nam của Sumatra là tiêu điểm của một đế quốc hàng hải quan trọng. Dân di cư từ Sri Vijaya di chuyển theo hướng Bắc đến đảo Riau-Lingga, rồi đến đảo Singapore và những nơi khác, đã lập nên thành phố Melaka (Malacca) vào năm 1400. Melaka có được một thế kỷ huy hoàng, vừa là trung tâm thương mại đáng kể, vừa là một trung tâm văn hóa lớn. Thời kỳ vàng son của Melaka đột ngột chấm dứt vào tháng 8-1511, sau một tháng bị vây hãm và sụp đổ trước các họng súng của người Bồ Đào Nha.

Kể từ thế kỷ 16, hết Bồ Đào Nha đến Hà Lan, Anh liên tiếp xâm nhập vào vùng đất này. Sau 1786, Malay đã lâm vào cảnh đô hộ của thực dân Anh. Trong cuộc đại chiến lần 2 nước này lại bị Nhật xâm chiếm, sau cuộc chiến tranh này, Anh khôi phục nền thống trị thực dân. Tháng 2 năm 1948 lập nên bang liên hợp Malaya. Ngày 31-8-1957 bang này đã độc lập. Ngày 16-9-1963, Malaya, Singapore, Sarawak và Sabah tổ hợp thành Malaysia. Tháng 8-1965, Singapore tuyên bố rút ra khỏi nước này.

Malaysia, tham gia Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN năm 1967 cùng với các nước Indonesia, Philippines, Singapore và Thailand.

Dòng thời sự

 1 2 3 4

Bài mới

 1 2 3 4

Bài đọc nhiều

 1 2 3 4

Danh mục nội dung

TÌM NHANH DỊCH VỤ

TIN NÓNG KHUYẾN MÃI

Tỷ giá

Quy ra tiền
Kí hiệu Đổi Bán
USD
EUR

Cập nhật:

Trang chủ Liên hệ Đầu trang
Share to Google Share to Facebook Share to Twitter Share to MySpace Stumble It Share to Reddit Share to Delicious Share to Eamil More...

Copyright © 2010 by Mai Kim Thành