Loading 0%
Home
 TÌM NHANH DỊCH VỤ Khách sạn cao cấp Khách sạn - Nhà nghỉ bình dân Nhà hàng - Quán ăn Bar - Quán giải khát Chợ - Siêu thị - Hàng lưu niệm Nhà sách Cho thuê xe du lịch Vận chuyển nội thị - Taxi Vận chuyển liên tỉnh Cho thuê xe tự lái Cho thuê xe gắn máy Minilab Tắm hơi, xoa bóp Cắt, uốn tóc

Myanmar


MYANMAR


Tiêu điểm

ĐÔNG NAM Á-CẢM NHẬN SỰ ẤM ÁP

Trong khuôn khổ diễn đàn Du lịch ASEAN 2012 (ATF 2012) tổ chức tại thủ phủ Manado, tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia) từ ngày 08 đến 15 tháng 01 năm 2012, đã diễn ra các hoạt động đáng chú ý như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 15, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác, Hội chợ Du lịch Travex…

Tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, các Bộ trưởng đã thống nhất các biện pháp nhằm thúc đẩy hội nhập ASEAN thông qua việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN 2011 - 2015, tăng cường kết nối ASEAN, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch và chất lượng dịch vụ du lịch ASEAN, đặc biệt Chiến lược Marketing Du lịch ASEAN 2012 - 2015 đồng thời công bố khẩu hiệu xây dựng thương hiệu mới cho ngành du lịch ASEAN: “Đông Nam Á - Cảm nhận sự ấm áp”"Southeast Asia - Feel The Warmth".

 


MYANMAR

A

Có tên đầy đủ là "Cộng hòa Liên bang Myanmar", là một quốc gia thuộc vùng Đông Nam Á, nằm về phía Tây Bắc bán đảo Trung - Ấn, có biên giới với nhiều nước: Trung Quốc (2.185km), Thái Lan (1.800km), Ấn Độ (1.463km), Lào (235km) và Bangladesh 9193km), phía Tây giáp với vịnh Bangladesh và phía Nam giáp với biển Andaman. Trong tiếng Phạn, “Myanmar” có nghĩa là kiên cường, dũng cảm. Thủ đô của Myanmar là Naypyidaw .

 

Với diện tích 676.577km², Myanmar là nơi sinh tụ của trên 100 nhóm sắc tộc, nhiều nhất ở lục địa Đông Nam Á với khoảng 46,4 triệu người trong đó dân tộc Myanmar chiếm đến 68%. Về mặt tín ngưỡng, có 85% dân số theo đạo Phật, số còn lại gồm các tôn giáo khác như đạo Cơ Đốc, đạo Islam… Ngôn ngữ chính là tiếng Myanmar nhưng tiếng Anh cũng rất thông dụng tại quốc gia này.

Là một nước nông nghiệp, Myanmar có diện tích rừng chiếm đến 57% diện tích mặt đất, trờ thành quốc gia có sản lượng gỗ tếch lớn nhất thế giới. Tiềm năng của ngành ngư nghiệp cũng rất phong phú với đường bờ biển dài 1.930km.

Năm 1044, một vương quốc lớn đầu tiên đã được thành lập trên bờ sông Irrawaddy ở Pagan (ngày nay là Bagan), phía Bắc thành phố Yangun ngày nay (trước gọi là Rangoon). Qua hơn 200 năm, cho đến cuối thế kỷ 13, đế quốc Pagan hưng thịnh, với đỉnh cao là kiểm soát phần lớn lãnh thổ Myanmar ngày nay. Đó là một vương quốc Phật giáo mà những ngôi đền còn lại ở Pagan không những chứng minh sự giàu có tột đỉnh về nông nghiệp mà còn chứng minh sự hiểu biết của người xưa về toán học và xây dựng.

Trong thế kỷ 19, thực dân Anh đã 3 lần xâm chiếm và đánh vào Myanmar, đến năm 1886, Myanmar lâm vào cảnh thuộc địa và trở thành một tỉnh của Ấn Độ thuộc đế quốc Anh. Năm 1937 quân Nhật chiếm lĩnh đất nước Myanmar nhưng đến năm 1945, họ đã bị thất bại và đầu hàng quân Đồng minh. Ngày 4-1-1948 Myanmar tuyên bố độc lập, xây dựng nên Liên bang Myanmar. Tháng 1-1974 đổi tên nước là Liên bang Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Myanmar. Tháng 6-1989 lại lấy lại tên cũ Liên bang Myanmar. Ngày 22-10-2010, Myanmar đã đổi tên nước thành Cộng hòa Liên bang Myanmar.

Myanmar gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN từ năm 1997.

Dòng thời sự

 1 2 3 4

Bài mới

 1 2 3 4

Bài đọc nhiều

 1 2 3 4

Danh mục nội dung

TÌM NHANH DỊCH VỤ

TIN NÓNG KHUYẾN MÃI

Tỷ giá

Quy ra tiền
Kí hiệu Đổi Bán
USD
EUR

Cập nhật:

Trang chủ Liên hệ Đầu trang
Share to Google Share to Facebook Share to Twitter Share to MySpace Stumble It Share to Reddit Share to Delicious Share to Eamil More...

Copyright © 2010 by Mai Kim Thành