Loading 0%
Home
 TÌM NHANH DỊCH VỤ Khách sạn cao cấp Khách sạn - Nhà nghỉ bình dân Nhà hàng - Quán ăn Bar - Quán giải khát Chợ - Siêu thị - Hàng lưu niệm Nhà sách Cho thuê xe du lịch Vận chuyển nội thị - Taxi Vận chuyển liên tỉnh Cho thuê xe tự lái Cho thuê xe gắn máy Minilab Tắm hơi, xoa bóp Cắt, uốn tóc

Visit the Philippines year


PHILIPPINES


Tiêu điểm

ĐÔNG NAM Á-CẢM NHẬN SỰ ẤM ÁP

Trong khuôn khổ diễn đàn Du lịch ASEAN 2012 (ATF 2012) tổ chức tại thủ phủ Manado, tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia) từ ngày 08 đến 15 tháng 01 năm 2012, đã diễn ra các hoạt động đáng chú ý như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 15, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác, Hội chợ Du lịch Travex…

Tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, các Bộ trưởng đã thống nhất các biện pháp nhằm thúc đẩy hội nhập ASEAN thông qua việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN 2011 - 2015, tăng cường kết nối ASEAN, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch và chất lượng dịch vụ du lịch ASEAN, đặc biệt Chiến lược Marketing Du lịch ASEAN 2012 - 2015 đồng thời công bố khẩu hiệu xây dựng thương hiệu mới cho ngành du lịch ASEAN: “Đông Nam Á - Cảm nhận sự ấm áp”"Southeast Asia - Feel The Warmth".

 


PHILIPPINES

A

Là một quốc gia quần đảo ở vùng Đông Nam Á, tên gọi đầy đủ là nước Cộng hòa Philippines, được hợp thành bởi 7.107 hòn đảo lớn nhỏ với diện tích 299.700km² trong đó có gần 700 hòn đảo có người ở. Phần lớn đất đai ở đây nằm trong vùng khí hậu gió mùa nhiệt đới hải dương, có nhiều núi lửa đang hoạt động và thường xuyên có động đất. Dân số Philippines là 86.241.697 người, trong đó dân tộc Mã Lai chiếm trên 90%, ngoài ra còn có người Hoa, người Indonesia, người Ấn Độ, người Ả Rập. 85% cư dân theo đạo Thiên Chúa, còn lại theo đạo Độc lập Phi. Tiếng Philippines là quốc ngữ, tiếng Anh là ngôn ngữ hành chính. Thủ đô là Manila.

 

Hầu như không có tài liệu nào cho biết về cơ cấu chính trị, xã hội và kinh tế các đảo nay là đất nước Philippines trước khi người Tây Ban Nha đặt chân đến đây vào thế kỷ 16, chỉ biết khoảng năm 1000, người châu Á đã đến đây định cư và về sau xây dựng thành nhiều vương quốc cát cứ. Năm 1565 khi người Tây Ban Nha xâm luợc vùng đất này, họ đã đặt tên nơi đây theo tên của thái tử Tây Ban Nha Felipe – tên Philippines dần quen thuộc trở thành tên gọi chính thức của quốc gia quần đảo này.

Người Tây Ban Nha đã xây dựng chính quyền thực dân, thống trị hơn 300 năm trên đất nước này. Trong thời kỳ thống trị của Tây Ban Nha, tác động kinh tế đối với các dân tộc ở Philippines là rất ít, đang khi tác động về tôn giáo và chính trị lại rất đáng kể. Mặc dù cùng chia sẻ với Indonesia và Malaysia một gốc chủng tộc Mã Lai và chia sẻ niềm tin vào thuyết vạn vật hữu hình với nhiều nước khác trong khu vực nhưng Philippines là nước duy nhất trong số các nước Đông Nam Á không bị ảnh hưởng của Ấn giáo và Phật giáo.

Ngày 12-6-1898, Philippines tuyên bố độc lập nhưng ngay trong năm đó đã bị biến thành thuộc địa của Mỹ. Tháng 11-1935, người Philippines thành lập chính phủ tự trị, đến năm 1942 lại bị Nhật Bản chiếm đóng. Ngày 4-7-1946, Philippines tuyên bố thành lập nước Cộng hòa Philippines.

Philippines tham gia Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN năm 1967 cùng với các nước Indonesia, Malaysia, Thailand và Singapore.

Dòng thời sự

 1 2 3 4

Bài mới

 1 2 3 4

Bài đọc nhiều

 1 2 3 4

Danh mục nội dung

TÌM NHANH DỊCH VỤ

TIN NÓNG KHUYẾN MÃI

Tỷ giá

Quy ra tiền
Kí hiệu Đổi Bán
USD
EUR

Cập nhật:

Trang chủ Liên hệ Đầu trang
Share to Google Share to Facebook Share to Twitter Share to MySpace Stumble It Share to Reddit Share to Delicious Share to Eamil More...

Copyright © 2010 by Mai Kim Thành