Loading 0%
Home
 TÌM NHANH DỊCH VỤ Khách sạn cao cấp Khách sạn - Nhà nghỉ bình dân Nhà hàng - Quán ăn Bar - Quán giải khát Chợ - Siêu thị - Hàng lưu niệm Nhà sách Cho thuê xe du lịch Vận chuyển nội thị - Taxi Vận chuyển liên tỉnh Cho thuê xe tự lái Cho thuê xe gắn máy Minilab Tắm hơi, xoa bóp Cắt, uốn tóc

Indonesia


INDONESIA


Tiêu điểm

ĐÔNG NAM Á-CẢM NHẬN SỰ ẤM ÁP

Trong khuôn khổ diễn đàn Du lịch ASEAN 2012 (ATF 2012) tổ chức tại thủ phủ Manado, tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia) từ ngày 08 đến 15 tháng 01 năm 2012, đã diễn ra các hoạt động đáng chú ý như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 15, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác, Hội chợ Du lịch Travex…

Tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, các Bộ trưởng đã thống nhất các biện pháp nhằm thúc đẩy hội nhập ASEAN thông qua việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN 2011 - 2015, tăng cường kết nối ASEAN, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch và chất lượng dịch vụ du lịch ASEAN, đặc biệt Chiến lược Marketing Du lịch ASEAN 2012 - 2015 đồng thời công bố khẩu hiệu xây dựng thương hiệu mới cho ngành du lịch ASEAN: “Đông Nam Á - Cảm nhận sự ấm áp”"Southeast Asia - Feel The Warmth".

 


INDONESIA

A

Nằm ngang qua đường xích đạo giữa châu Đại Dương và vùng đất liền châu Á, Indonesia có tên đầy đủ Cộng hòa Indonesia là quốc gia có nhiều đảo nhất thế giới với khoảng 17.506 hòn đảo lớn nhỏ trên diện tích 1,9 triệu km² và cũng là quốc gia có nhiều núi lửa nhất hiện nay với hơn 400 ngọn – Bắc giáp Philippines, Tây giáp Malaysia và Singapore. Thủ đô là Jakarta.

 

Indonesia có dân số 238 triệu người, ngôn ngữ chính là tiếng Indonesia, đa phần người dân theo đạo Islam. Là một nước có khí hậu nhiệt đới mưa nhiều điển hình, cùng với hệ thống sông ngòi dày đặc đã đem lại cho nơi đây một lượng nước vô cùng phong phú.

Vào thế kỷ thứ 4 sau công nguyên, trên hòn đảo Java đã hình thành một số vương quốc. Đến thế kỷ 7, việc trao đổi buôn bán và sự phát triển của nền văn hóa Srifus đã biến nơi đây thành một trong những trung tâm Phật học của thời bấy giờ. Từ cuối thế kỷ 13 đến 14, cùng với việc lớn mạnh của đế quốc Muanubaza, lãnh thổ của Indonesia đã dần hình thành như ngày nay.

Năm 1596, Indonesia đã bị Hà Lan chiếm lĩnh, đến năm 1942 lại bị Nhật xâm chiếm. Năm 1945, Indonesia tuyên bố độc lập. Năm 1950 thành lập nước Cộng hòa Indonesia thống nhất.

Nền kinh tế của Indonesia từ trước đến nay vẫn dựa vào nông nghiệp. Hiện nay cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, ngành công nghiệp có vị trí chủ đạo và vô cùng quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Indonesia có nền khoáng sản vô cùng phong phú, trong đó dầu thô và khí thiên nhiên chiếm một vị trí chủ đạo hàng đầu. Đây là một trong những nước sản xuất dầu thô chủ yếu của thế giới. Ngành du lịch của Indonesia cũng tương đối phát triển.

Indonesia tham gia Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN năm 1967 cùng với các nước Malaysia, Philippines, Singapore và Thailand.

Dòng thời sự

 1 2 3 4

Bài mới

 1 2 3 4

Bài đọc nhiều

 1 2 3 4

Danh mục nội dung

TÌM NHANH DỊCH VỤ

TIN NÓNG KHUYẾN MÃI

Tỷ giá

Quy ra tiền
Kí hiệu Đổi Bán
USD
EUR

Cập nhật:

Trang chủ Liên hệ Đầu trang
Share to Google Share to Facebook Share to Twitter Share to MySpace Stumble It Share to Reddit Share to Delicious Share to Eamil More...

Copyright © 2010 by Mai Kim Thành