Loading 0%
Home
 TÌM NHANH DỊCH VỤ Khách sạn cao cấp Khách sạn - Nhà nghỉ bình dân Nhà hàng - Quán ăn Bar - Quán giải khát Chợ - Siêu thị - Hàng lưu niệm Nhà sách Cho thuê xe du lịch Vận chuyển nội thị - Taxi Vận chuyển liên tỉnh Cho thuê xe tự lái Cho thuê xe gắn máy Minilab Tắm hơi, xoa bóp Cắt, uốn tóc

Du lịch Singapore


SINGAPORE


Tiêu điểm

ĐÔNG NAM Á-CẢM NHẬN SỰ ẤM ÁP

Trong khuôn khổ diễn đàn Du lịch ASEAN 2012 (ATF 2012) tổ chức tại thủ phủ Manado, tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia) từ ngày 08 đến 15 tháng 01 năm 2012, đã diễn ra các hoạt động đáng chú ý như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 15, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác, Hội chợ Du lịch Travex…

Tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, các Bộ trưởng đã thống nhất các biện pháp nhằm thúc đẩy hội nhập ASEAN thông qua việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN 2011 - 2015, tăng cường kết nối ASEAN, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch và chất lượng dịch vụ du lịch ASEAN, đặc biệt Chiến lược Marketing Du lịch ASEAN 2012 - 2015 đồng thời công bố khẩu hiệu xây dựng thương hiệu mới cho ngành du lịch ASEAN: “Đông Nam Á - Cảm nhận sự ấm áp”"Southeast Asia - Feel The Warmth".

 


SINGAPORE

A

Nằm về phía Bắc bán đảo Malaysia và bang Johor của Malaysia, phía Nam đảo Riau của Indonesia cách xích đạo chỉ 137km về hướng Bắc, Singapore với tên đầy đủ Cộng hòa Singapore là một quốc gia nhỏ nhất của vùng Đông Nam Á với diện tích 697,25 km², được hợp thành bởi hơn 50 hòn đảo trong đó Singapore là hòn đảo có diện tích lớn nhất chiếm khoảng 9/10 diện tích toàn quốc.

 

Tên Singapore xuất phát từ “Singapura” trong tiếng Malay, vốn được lấy từ gốc chữ Phạn với “singa” (sư tử) và “pura” (thành phố), từ đó Singapore được hiểu là “thành phố Sư tử”, cũng từ ý nghĩa này mà thủ đô của nước Singapore đã được mang tên chính đất nước mình. Singapore là một xã hội của dân nhập cư, với dân số khoảng 3.980.000 người trong đó 78% là người Trung Hoa, phần còn lại gồm một thiểu số đáng kể người Ấn Độ và một cộng đồng người Malaysia nhỏ hơn. Về mặt tín ngưỡng, đa phần người dân theo đạo Phật và đạo Giáo. Ngôn ngữ chính là tiếng Hoa, tiếng Anh, tiếng Tamil và quốc ngữ là tiếng Mã Lai. Năm 1819, khi nước Anh chiếm hữu vùng đất bây giờ là Singapore làm thuộc địa, nơi này chỉ là một làng cá của người Malaysia. Sau khi kênh đào Suez mở cửa thông thương, Singapore đã phát triển thành trung tâm buôn bán thương mại hàng hóa của Đông Nam Á và là cảng khẩu chuyên chở nổi tiếng của thế giới.

Năm 1942, Singapore bị Nhật chiếm đóng nhưng chỉ một tháng sau ngày Nhật đầu hàng quân Đồng minh vào tháng 9-1945, người Anh đã trở lại chiếm cứ hòn đảo này. Năm 1954, Singapore đã trở thành một bang tự trị và đến năm 1959 đã trở thành một nhà nước tự chủ. Năm 1962 sau cuộc trưng cầu dân ý, Singapore trở thành một thành viên của Liên bang Malaysia và đến ngày 7-8-1965 lại tách ra khỏi Liên bang và 2 ngày sau đã thành lập nước Cộng hòa Singapore.

Là một nước công nghiệp hóa mới phát triển với thế mạnh hàng đầu là lĩnh vực buôn bán và đầu tư nước ngoài, Singapore cũng ưu tiên phát triển du lịch, đưa ngành du lịch trở thành một trong những trụ cột của nền kinh tế Singapore.

Singapore tham gia Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN năm 1967 cùng với các nước Indonesia, Malaysia, Philippines và Thailand.

Dòng thời sự

 1 2 3 4

Bài mới

 1 2 3 4

Bài đọc nhiều

 1 2 3 4

Danh mục nội dung

TÌM NHANH DỊCH VỤ

TIN NÓNG KHUYẾN MÃI

Tỷ giá

Quy ra tiền
Kí hiệu Đổi Bán
USD
EUR

Cập nhật:

Trang chủ Liên hệ Đầu trang
Share to Google Share to Facebook Share to Twitter Share to MySpace Stumble It Share to Reddit Share to Delicious Share to Eamil More...

Copyright © 2010 by Mai Kim Thành