Loading 0%
Home
 TÌM NHANH DỊCH VỤ Khách sạn cao cấp Khách sạn - Nhà nghỉ bình dân Nhà hàng - Quán ăn Bar - Quán giải khát Chợ - Siêu thị - Hàng lưu niệm Nhà sách Cho thuê xe du lịch Vận chuyển nội thị - Taxi Vận chuyển liên tỉnh Cho thuê xe tự lái Cho thuê xe gắn máy Minilab Tắm hơi, xoa bóp Cắt, uốn tóc

Vietnam


VIỆT NAM

DAKLAK (BUÔN MA THUỘT)


Tiêu điểm

ĐÔNG NAM Á-CẢM NHẬN SỰ ẤM ÁP

Trong khuôn khổ diễn đàn Du lịch ASEAN 2012 (ATF 2012) tổ chức tại thủ phủ Manado, tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia) từ ngày 08 đến 15 tháng 01 năm 2012, đã diễn ra các hoạt động đáng chú ý như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 15, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác, Hội chợ Du lịch Travex…

Tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, các Bộ trưởng đã thống nhất các biện pháp nhằm thúc đẩy hội nhập ASEAN thông qua việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN 2011 - 2015, tăng cường kết nối ASEAN, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch và chất lượng dịch vụ du lịch ASEAN, đặc biệt Chiến lược Marketing Du lịch ASEAN 2012 - 2015 đồng thời công bố khẩu hiệu xây dựng thương hiệu mới cho ngành du lịch ASEAN: “Đông Nam Á - Cảm nhận sự ấm áp”"Southeast Asia - Feel The Warmth".


» Giới thiệu » Tham quan » Thắng cảnh

10/07/2011

HỒ LĂK


Trên đường quốc lộ 27 nối Buôn Ma Thuột với Đà Lạt, sau khi vượt qua đèo Lạc Thiện dài chừng 10km là đến thị trấn Lạc Thiện cách thành phố Buôn Ma Thuột 56km về phía Nam. Từ đây rẽ phải đi chừng vài trăm mét, du khách sẽ tiếp cận một hồ nước mênh mông soi bóng những rừng thông – đó là hồ Lăk, một thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Daklak với núi rừng bao quanh, ven hồ còn quần tụ nhiều bộ tộc như M’Nông Gar, M’Nông Rlâm, M’Nông Ching… trong đó có buôn cổ M’Liêng với nhiều tập quán sinh hoạt văn hóa truyền thống lâu đời của người M’Nông vẫn còn được giữ gìn qua năm tháng.

Ảnh: nguồn oto-hui.com

Hồ Lăk rộng hơn 500ha thông với sông Krông Ana và cao hơn mực nước biển chừng 500m, bao quanh hồ là những dãy núi cao cùng cánh rừng nguyên sinh rộng lớn có tác dụng giữ cho mặt nước hồ luôn phẳng lặng. Truyền thuyết kể lại vào một ngày xa xưa, đã xảy ra trận chiến đấu quyết liệt giữa thần Lửa và thần Nước. Với thất bại của thần Nước, hạn hán đã diễn ra triền miên, nhiều người đã bị chết khát và đồng bào đã phải vào rừng tìm lá rừng, vắt vỏ cây để lấy nước.

Đi voi trên hồ Lăk – Ảnh: nguồn hanhtrinhviet,com.vn

Thương dân làng bị cơn khát hành hạ, một chàng trai tên Lăk (theo tiếng Êđê có nghĩa là nước) đã không quản ngại băng rừng vượt núi để đi tìm nguồn nước. Chàng đi mãi cho đến một hôm bị kiệt sức té nằm trên tảng đá, lúc tỉnh dậy thấy có một con lươn nằm dưới tảng đá, chàng liền đem lươn về nhà và nhốt trong một chiếc nồi.

Đi thuyền độc mộc trên hồ Lăk – Ảnh: nguồn teambuildingvietnam.net

Sáng hôm sau khi quan sát con lươn, chàng phát hiện ở miệng lươn có một giọt nước. Cho là thần Nước đã hiện ra để cứu dân làng, chàng liền thả lươn ra, và khi lươn bò đến đâu chàng cũng đi theo đến đó, cho đến một hôm trước mắt chàng hiện ra một khung cảnh kỳ thú với hồ nước mênh mông… Chàng trai vội vàng quay về báo tin vui cho dân làng và họ đã kéo đến đây định cư. Để ghi công chàng trai tốt bụng, dân làng đã đặt tên hồ là Lăk.

Nhà hàng trên hồ Lăk (Khu du lịch buôn Jun) – Ảnh: nguồn vtv.vn

Đến với hồ Lăk hôm nay, du khách không chỉ tiếp cận một vùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với khí hậu mát mẽ trong lành, mà còn có dịp thưởng lãm nền văn hóa Tây nguyên độc đáo trong đêm hội cồng chiêng, bên ánh lửa bập bùng với các điệu múa lửa, múa ngày mùa hay diễn xướng cồng chiêng được phụ họa bởi các âm vang khi réo rắt, lúc trầm bổng của các loại đàn t’rưng, đàn đá, kèn k’lông pút… Du khách thích phiêu lưu cũng có thể cưỡi voi hoặc chèo thuyền độc mộc dạo quanh hồ. Vào những dịp lễ đặc biệt, nơi đây còn diễn ra những cuộc đua thuyền độc mộc thật hào hứng mang đậm nét văn hóa truyền thống của đồng bào M’Nông.

Mai Kim Thành     

Dòng thời sự

 1 2 3 4

Bài mới

 1 2 3 4

Bài đọc nhiều

 1 2 3 4

Danh mục nội dung

TÌM NHANH DỊCH VỤ

TIN NÓNG KHUYẾN MÃI

Góc thư giãn


 

Trang chủ Liên hệ Đầu trang
Share to Google Share to Facebook Share to Twitter Share to MySpace Stumble It Share to Reddit Share to Delicious Share to Eamil More...

Copyright © 2010 by Mai Kim Thành