Loading 0%
Home
 TÌM NHANH DỊCH VỤ Khách sạn cao cấp Khách sạn - Nhà nghỉ bình dân Nhà hàng - Quán ăn Bar - Quán giải khát Chợ - Siêu thị - Hàng lưu niệm Nhà sách Cho thuê xe du lịch Vận chuyển nội thị - Taxi Vận chuyển liên tỉnh Cho thuê xe tự lái Cho thuê xe gắn máy Minilab Tắm hơi, xoa bóp Cắt, uốn tóc

Vietnam


VIỆT NAM

PHÚ YÊN (TUY HÒA)


Tiêu điểm

ĐÔNG NAM Á-CẢM NHẬN SỰ ẤM ÁP

Trong khuôn khổ diễn đàn Du lịch ASEAN 2012 (ATF 2012) tổ chức tại thủ phủ Manado, tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia) từ ngày 08 đến 15 tháng 01 năm 2012, đã diễn ra các hoạt động đáng chú ý như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 15, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác, Hội chợ Du lịch Travex…

Tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, các Bộ trưởng đã thống nhất các biện pháp nhằm thúc đẩy hội nhập ASEAN thông qua việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN 2011 - 2015, tăng cường kết nối ASEAN, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch và chất lượng dịch vụ du lịch ASEAN, đặc biệt Chiến lược Marketing Du lịch ASEAN 2012 - 2015 đồng thời công bố khẩu hiệu xây dựng thương hiệu mới cho ngành du lịch ASEAN: “Đông Nam Á - Cảm nhận sự ấm áp”"Southeast Asia - Feel The Warmth".


» Giới thiệu » Tham quan » Thắng cảnh

14/11/2010

VỊNH VŨNG RÔ – MŨI ĐIỆN


Nằm bên hông đèo Cả thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, Vũng Rô là một vịnh biển đẹp trên đường thiên lý Bắc - Nam có thế biển dựa vào dãy Trường Sơn tạo thành một vòng cung vững chắc, phía trước những hòn đảo trải dài như một thành trì che chắn giúp vịnh biển bốn mùa sóng lặng trở thành điểm tránh gió bão lý tưởng cho tàu thuyền. Nơi đây trong thời chiến tranh từng là điểm tiếp nhận vũ khí chi viện cho chiến trường miền Nam, nổi tiếng với những con tàu huyền thoại không số.

Ngày nay nơi đây đã xây dựng cảng Vũng Rô. Từ cảng, một con đường độc đạo dài gần 2km đã được mở dẫn lối ra bãi Môn, mũi Điện giúp du khách trải nghiệm những cảm xúc thú vị tại một địa danh lịch sử từng được mệnh danh đường Hồ Chí Minh trên biển.

a

Toàn cảnh Vũng Rô - Đá Bia

Ảnh: PHAN XUÂN LUẬT (Thanh Niên Online – 20.5.2010)

Mũi Điện hay còn gọi mũi Đại Lãnh là nơi cực Đông của Tổ quốc, nơi tiếp nhận đầu tiên ánh bình minh sớm nhất trên cả nước. Vốn là một nhánh của dãy Trường Sơn chồm ra mép biển, mũi Điện tạo thành vụng biển bãi Môn trong vắt với bãi cát vàng mịn màng, đón nhận từng cơn sóng nhẹ nhàng mơn man làn cát thưa vắng dấu chân người. Trên ngọn mũi Điện hiện diện ngọn đèn biển với những nhân viên gác đèn rất hiếu khách, sẵn sàng đón khách đến thăm, tán gẫu hay chia sẻ niềm vui với những món ăn chế biến đơn giản, những buổi sinh hoạt lửa trại ấm áp tình người.

a

Mũi điện tinh khôi - Ảnh: LÊ HOÀNG VY (VnExpress.net – 6.10.2009)

Gần mũi Điện, bãi Môn là khu làng Sơn Đừng ven biển với nguồn mạch nước ngọt rất đặc biệt, chỉ cần dùng tay vén một hố cát nhỏ, chỉ sau chừng 5 - 10 phút là dòng nước ngọt sẽ trào ra, tha hồ cho khách rửa tay, rửa mặt hoặc khắc phục cơn khát bất chợt khi lỡ đường.

a

Bãi Môn trong vắt mịn màng nằm dưới ngọn hải đăng

Ảnh: ĐẶNG TRẦN KHÁNH CHI (VnExpress.net – 10.7.2009)

Chưa thỏa mãn với vẻ đẹp mũi Điện, bãi Môn, du khách có thể đến cảng Vũng Rô thuê thuyền chạy ra hòn Nưa cách bến cảng chừng nửa giờ tàu chạy. Chỉ với khoảng 300.000 – 400.000Đ cho một nhóm chừng 10 người, du khách sẽ được thỏa thích dạo biển hay đắm mình giữa làn nước trong xanh, hoặc nhẫn nha tìm bắt những con ốc nhảy, ốc bàn tay, ốc gạo biển… chuẩn bị cho bữa đánh chén giữa ngàn khơi. Đối đế lắm, du khách cũng có thể chữa cháy bằng cách gọi bất kỳ thuyền câu mực hay bẫy ghẹ nào để xin mua lại hải sản với giá rẻ bất ngờ. Chỉ chừng 150.000Đ là đã có thể mua được một bao ghẹ cả chục ký với những con ghẹ tươi tắn săn chắc hứa hẹn cho những món nướng, món luộc chắm muốt tiêu, ăn… nhớ đời (!).

a

Ngọn hải đăng Mũi Đại Lãnh

Ảnh: TRẦN THỊ DIỄM KHANH (VnExpress.net – 22.10.2009)

Nếu chuẩn bị trước đồ lặn cùng ống kính chuyên nghiệp, du khách có thể khám phá thế giới san hô kỳ thú tại đây, và sẽ rất tuyệt vời nếu có điều kiện nghỉ lại đêm trên đảo, để nghe sóng biển dồn dập vỗ vào gành đá và hiểu được thế nào là ánh hải đăng tỏa sáng trong đêm dẫn lối những con tàu…

Mai Kim Thành     

Dòng thời sự

 1 2 3 4

Bài mới

 1 2 3 4

Bài đọc nhiều

 1 2 3 4

Danh mục nội dung

TÌM NHANH DỊCH VỤ

TIN NÓNG KHUYẾN MÃI

Góc thư giãn


 

Trang chủ Liên hệ Đầu trang
Share to Google Share to Facebook Share to Twitter Share to MySpace Stumble It Share to Reddit Share to Delicious Share to Eamil More...

Copyright © 2010 by Mai Kim Thành