Loading 0%
Home
 TÌM NHANH DỊCH VỤ Khách sạn cao cấp Khách sạn - Nhà nghỉ bình dân Nhà hàng - Quán ăn Bar - Quán giải khát Chợ - Siêu thị - Hàng lưu niệm Nhà sách Cho thuê xe du lịch Vận chuyển nội thị - Taxi Vận chuyển liên tỉnh Cho thuê xe tự lái Cho thuê xe gắn máy Minilab Tắm hơi, xoa bóp Cắt, uốn tóc

Vietnam


VIỆT NAM

HẢI DƯƠNG


Tiêu điểm

ĐÔNG NAM Á-CẢM NHẬN SỰ ẤM ÁP

Trong khuôn khổ diễn đàn Du lịch ASEAN 2012 (ATF 2012) tổ chức tại thủ phủ Manado, tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia) từ ngày 08 đến 15 tháng 01 năm 2012, đã diễn ra các hoạt động đáng chú ý như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 15, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác, Hội chợ Du lịch Travex…

Tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, các Bộ trưởng đã thống nhất các biện pháp nhằm thúc đẩy hội nhập ASEAN thông qua việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN 2011 - 2015, tăng cường kết nối ASEAN, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch và chất lượng dịch vụ du lịch ASEAN, đặc biệt Chiến lược Marketing Du lịch ASEAN 2012 - 2015 đồng thời công bố khẩu hiệu xây dựng thương hiệu mới cho ngành du lịch ASEAN: “Đông Nam Á - Cảm nhận sự ấm áp”"Southeast Asia - Feel The Warmth".


» Giới thiệu » Tham quan » Điểm hẹn tâm linh

06/03/2011

ĐỀN KIẾP BẠC


Nằm giữa một quần thể núi sông trùng điệp và thơ mộng, Kiếp Bạc là khu danh thắng nổi tiếng, một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia với đền thờ Trần Quốc Tuấn là nhà quân sự thiên tài đã có công đánh đuổi quân Nguyên - Mông thế kỷ 13.

a

Ảnh: nguồn Haiduong.gov.vn

Kiếp Bạc là tên ghép của hai làng Vạn Yên (làng Kiếp) và Dược Sơn (làng Bạc) nguyên là nơi đặt phủ đệ và quân doanh của Trần Quốc Tuấn, nằm kề bên dòng sông Lục Đầu thuộc địa bàn xã Hưng Đạo, huyện Chí Linh ngày nay, cách Côn Sơn chừng 8km và cách Hà Nội gần 80km. Ngay lúc sinh thời, ông đã được người dân địa phương lập đền thờ, gọi là sinh từ.

Sau khi ông mất, từ đầu thế kỷ 14 vua Trần Anh Tông đã cho dựng đền thờ trên một khu đất bằng phẳng tại trung tâm thung lũng núi Rồng. Đến thời Lê, Lê Lợi cũng đã cho trùng tu tôn tạo đền. Trải qua nhiều thế kỷ, các công trình kiến trúc từ thời Trần, Lê hầu như bị hủy hoại, ngay cả rừng gỗ qúy cũng không còn. Những công trình nhìn thấy hiện nay là do được tôn tạo từ thế kỷ 19 với bố cục tiền “nhất” hậu “đinh”. Trong đền hiện có các pho tượng bằng đồng là tượng Trần Hưng Đạo, phu nhân và hai con gái, tượng Phạm Ngũ Lão, Nam Tào và  Bắc Đẩu cùng 4 bài vị thờ 4 người con trai.

a

Ảnh: nguồn dongocnam.blogspot.com

Hằng năm cứ vào 15 – 20 tháng Tám âm lịch, người dân quanh vùng lại nô nức trẩy hội đền để tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn.

Mai Kim Thành

Dòng thời sự

 1 2 3 4

Bài mới

 1 2 3 4

Bài đọc nhiều

 1 2 3 4

Danh mục nội dung

TÌM NHANH DỊCH VỤ

TIN NÓNG KHUYẾN MÃI

Góc thư giãn


 

Trang chủ Liên hệ Đầu trang
Share to Google Share to Facebook Share to Twitter Share to MySpace Stumble It Share to Reddit Share to Delicious Share to Eamil More...

Copyright © 2010 by Mai Kim Thành