Loading 0%
Home
 TÌM NHANH DỊCH VỤ Khách sạn cao cấp Khách sạn - Nhà nghỉ bình dân Nhà hàng - Quán ăn Bar - Quán giải khát Chợ - Siêu thị - Hàng lưu niệm Nhà sách Cho thuê xe du lịch Vận chuyển nội thị - Taxi Vận chuyển liên tỉnh Cho thuê xe tự lái Cho thuê xe gắn máy Minilab Tắm hơi, xoa bóp Cắt, uốn tóc

Vietnam


VIỆT NAM

THỪA THIÊN - HUẾ


Tiêu điểm

ĐÔNG NAM Á-CẢM NHẬN SỰ ẤM ÁP

Trong khuôn khổ diễn đàn Du lịch ASEAN 2012 (ATF 2012) tổ chức tại thủ phủ Manado, tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia) từ ngày 08 đến 15 tháng 01 năm 2012, đã diễn ra các hoạt động đáng chú ý như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 15, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác, Hội chợ Du lịch Travex…

Tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, các Bộ trưởng đã thống nhất các biện pháp nhằm thúc đẩy hội nhập ASEAN thông qua việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN 2011 - 2015, tăng cường kết nối ASEAN, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch và chất lượng dịch vụ du lịch ASEAN, đặc biệt Chiến lược Marketing Du lịch ASEAN 2012 - 2015 đồng thời công bố khẩu hiệu xây dựng thương hiệu mới cho ngành du lịch ASEAN: “Đông Nam Á - Cảm nhận sự ấm áp”"Southeast Asia - Feel The Warmth".


» Giới thiệu » Tham quan » Di tích - Bảo tàng

10/10/2011

KỲ ĐÀI


Kỳ đài hay cột cờ theo cách gọi dân dã có vị trí tại điểm giữa mặt trước kinh thành, được dựng vào tháng 10 năm 1807 dưới triều vua Gia Long và được tu sửa nâng cấp dưới triều vua Minh Mạng. Đây là một tổ hợp gồm hai phần: đài cờ và trụ cờ. Đài cờ gồm ba hình tháp cụt chồng lên nhau với diện tích nhỏ dần, tầng dưới cao 5,6m, tầng giữa cao 5,8m và tầng trên cao 6m. Trụ cờ ban đầu làm bằng gỗ cao 29,52m được chia làm hai phần và ở đoạn phân tầng có lập đài quan sát. Năm 1846 thời vua Thiệu Trị, trụ cờ được thay mới nhưng vẫn bằng gỗ.

 Kỳ đài nhìn từ sông Hương – Ảnh Lưu Ly (nguồn skydoor.net)

Kỳ đài nhìn từ sông Hương – Ảnh Lưu Ly (nguồn skydoor.net)

Dưới thời vua Thành Thái, cột cờ bị gãy đổ do cơn bão năm Thìn (1904), triều đình đã nhờ người Pháp thay bằng cột gang nhưng đến năm 1947, chính hỏa lực của quân Pháp đã làm gãy đổ cột cờ này khi họ trở lại tái chiếm Việt Nam.

Năm 1948, cột cờ được dựng lại bằng bê-tông cốt sắt cao 37m chia làm ba tầng và tại mỗi tầng đều có đài quan sát; lúc này kỳ đài có chiều cao đến 54,40m.

 Kỳ đài trong Kinh thành Huế – Ảnh tư liệu: nguồn khamphahue.com.vn

Kỳ đài trong Kinh thành Huế – Ảnh tư liệu: nguồn khamphahue.com.vn

Trong thời phong kiến, hàng ngày trên đỉnh trụ cờ có treo một lá cờ màu vàng, nhưng vào những ngày đại lễ được thay bằng lá cờ đại viền đuôi nheo dài 4m rộng 3,6m, ở giữa có hình một con rồng tượng trưng cho quyền lực của nhà vua.

Mai Kim Thành     

Dòng thời sự

 1 2 3 4

Bài mới

 1 2 3 4

Bài đọc nhiều

 1 2 3 4

Danh mục nội dung

TÌM NHANH DỊCH VỤ

TIN NÓNG KHUYẾN MÃI

Góc thư giãn


 

Trang chủ Liên hệ Đầu trang
Share to Google Share to Facebook Share to Twitter Share to MySpace Stumble It Share to Reddit Share to Delicious Share to Eamil More...

Copyright © 2010 by Mai Kim Thành