Loading 0%
Home
 TÌM NHANH DỊCH VỤ Khách sạn cao cấp Khách sạn - Nhà nghỉ bình dân Nhà hàng - Quán ăn Bar - Quán giải khát Chợ - Siêu thị - Hàng lưu niệm Nhà sách Cho thuê xe du lịch Vận chuyển nội thị - Taxi Vận chuyển liên tỉnh Cho thuê xe tự lái Cho thuê xe gắn máy Minilab Tắm hơi, xoa bóp Cắt, uốn tóc

Vietnam


VIỆT NAM

NAM ĐỊNH


Tiêu điểm

ĐÔNG NAM Á-CẢM NHẬN SỰ ẤM ÁP

Trong khuôn khổ diễn đàn Du lịch ASEAN 2012 (ATF 2012) tổ chức tại thủ phủ Manado, tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia) từ ngày 08 đến 15 tháng 01 năm 2012, đã diễn ra các hoạt động đáng chú ý như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 15, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác, Hội chợ Du lịch Travex…

Tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, các Bộ trưởng đã thống nhất các biện pháp nhằm thúc đẩy hội nhập ASEAN thông qua việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN 2011 - 2015, tăng cường kết nối ASEAN, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch và chất lượng dịch vụ du lịch ASEAN, đặc biệt Chiến lược Marketing Du lịch ASEAN 2012 - 2015 đồng thời công bố khẩu hiệu xây dựng thương hiệu mới cho ngành du lịch ASEAN: “Đông Nam Á - Cảm nhận sự ấm áp”"Southeast Asia - Feel The Warmth".


» Giới thiệu » Văn hóa - Lễ hội » Đặc sản

17/02/2011

BÁNH NHÃN HẢI HẬU


Xuất phát từ làng Đông Cường, xã Quần Phương Hạ, thị trấn Yên Định thuộc  huyện Hải Hậu, bánh nhãn là sự kết tinh từ những sản phẩm nông nghiệp cao cấp của vùng Hải Hậu như nếp hương ngon, trứng gà tươi, đường phèn. Có lẽ do từ thực tế bánh có hình tròn và màu bánh trông giống quả nhãn nên dân gian đã gọi là bánh nhãn, cũng có thể vì chất lượng ngon và qúy của bánh này làm liên tưởng đến loại sản phẩm một thời tiến vua mà thành tên gọi chăng?

a

Ảnh: Ngoc Viet Nguyen – nguồn my.opera.com

Để làm được bánh nhãn ngon phụ thuộc rất nhiều vào khâu chọn nguyên liệu bên cạnh tay nghề và sự cẩn trọng của người làm bánh. Bột làm bánh phải được xay mịn bởi nếu xay to hoặc trộn với bột khác, bánh sẽ không phồng mà còn bị nứt, cháy. Bột làm bánh phải nhào với trứng gà đánh nhuyển chứ không dùng nước lã để tránh trường hợp bánh bị nổ khi cho vào chảo rán và bị hỏng mẻ bánh. Một điểm không kém quan trọng là vo bánh phải đều tay làm sao để mười cái như một thì mới được gọi là bánh đẹp.

a

Ảnh: nguồn hanoicity.jaovat.com

Công đoạn tiếp theo là rán bánh. Bánh được cho vào một chảo mỡ nóng còn sờ tay vào được và phải ngập bánh. Lửa đun phải riu riu và cháy đều để bánh được chín đều, kho ruột bên trong và vàng vỏ bên ngoài. Khi bánh chín sẽ vớt ra cho ráo mỡ, để nguội rồi mới hoán đường.

Đường được hòa với nước lã, bắc lên bếp đun cho tới lúc nước đường sánh lại thì cho bánh vào, nhanh tay đảo đều rồi lấy ra để nguội. Lúc này đã có thể thưởng thức nhưng nếu muốn để dành ăn dần thì cần phải bảo quản nơi khô ráo, kín gió và nắng. Đây là một món ăn khoái khẩu cho hầu hết mọi lứa tuổi.

Mai Kim Thành

Dòng thời sự

 1 2 3 4

Bài mới

 1 2 3 4

Bài đọc nhiều

 1 2 3 4

Danh mục nội dung

TÌM NHANH DỊCH VỤ

TIN NÓNG KHUYẾN MÃI

Góc thư giãn


 

Trang chủ Liên hệ Đầu trang
Share to Google Share to Facebook Share to Twitter Share to MySpace Stumble It Share to Reddit Share to Delicious Share to Eamil More...

Copyright © 2010 by Mai Kim Thành