Loading 0%
Home
 TÌM NHANH DỊCH VỤ Khách sạn cao cấp Khách sạn - Nhà nghỉ bình dân Nhà hàng - Quán ăn Bar - Quán giải khát Chợ - Siêu thị - Hàng lưu niệm Nhà sách Cho thuê xe du lịch Vận chuyển nội thị - Taxi Vận chuyển liên tỉnh Cho thuê xe tự lái Cho thuê xe gắn máy Minilab Tắm hơi, xoa bóp Cắt, uốn tóc

Vietnam


VIỆT NAM

LÂM ĐỒNG (ĐÀ LẠT)


Tiêu điểm

ĐÔNG NAM Á-CẢM NHẬN SỰ ẤM ÁP

Trong khuôn khổ diễn đàn Du lịch ASEAN 2012 (ATF 2012) tổ chức tại thủ phủ Manado, tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia) từ ngày 08 đến 15 tháng 01 năm 2012, đã diễn ra các hoạt động đáng chú ý như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 15, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác, Hội chợ Du lịch Travex…

Tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, các Bộ trưởng đã thống nhất các biện pháp nhằm thúc đẩy hội nhập ASEAN thông qua việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN 2011 - 2015, tăng cường kết nối ASEAN, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch và chất lượng dịch vụ du lịch ASEAN, đặc biệt Chiến lược Marketing Du lịch ASEAN 2012 - 2015 đồng thời công bố khẩu hiệu xây dựng thương hiệu mới cho ngành du lịch ASEAN: “Đông Nam Á - Cảm nhận sự ấm áp”"Southeast Asia - Feel The Warmth".


» Giới thiệu » Tham quan » Thắng cảnh

10/10/2010

THÁC DAMB’RI - BẢO LỘC


Trên đường từ thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Lạt, du khách có thể dừng chân ghé thăm Bảo Lộc, xứ sở của trà, càfé và dâu tằm. Bảo Lộc hấp dẫn du khách còn bởi thác Damb’ri nằm cách thị xã 18km về hướng Tây-Bắc mà sự hùng vĩ bề thế sẽ còn cầm giữ chân khách lâu hơn.

Thác Damb’ri – tiếng K’Ho có nghĩa là “Đợi chờ”, có sức lôi cuốn không hẳn bởi ý nghĩa của tên gọi, mà còn bởi thác nước có chiều cao tự nhiên 57m, với dòng chảy trung bình 10m/giây đã làm thành những vùng xoáy đẹp mắt trước khi buông mình xuống thung lũng, tạo nên những cơn mưa hoa tung toé, như một sự hờn dỗi vùng vằng làm cho cảnh quan chung quanh vốn dĩ đã đẹp lại càng quyến rũ hơn trong làn sương khói huyền ảo long lanh.

a

Thác Damb'ri -- Anh: Mai Kim Thành

Điều thú vị khi đến với khu du lịch Damb’ri do Liên Hiệp Dâu Tằm Tơ Bảo Lộc (VISERI) và Côngty TNHH Tâm Châu đầu tư khai thác này là cảnh quan nơi đây còn hoang sơ, không khí trong lành với rừng cây nguyên sinh thâm niên thẳng tắp như lời gọi mời khám phá, chiếc cầu treo đung đưa bên dòng suối cuốn nhẹ như một nét điểm xuyết nói lên sự hiện hữu nhỏ bé mà thân thương của con người.

Quần thể khu du lịch Damb’ri được qui hoạch trong một tổng diện tích gồm 1.000 ha rừng già, 325ha rừng phòng hộ và đất rừng, ngoài thác Damb’ri còn có thác Da Sara cao 60m, thác DaTon cao 20m đều nằm giữa rừng già và đẹp không hề thua kém, cách thác Damb’ri 1km và 3km. Đặc biệt còn có một vùng giống như đồi Cù Đà Lạt, rộng hàng trăm hecta và nằm cách khu vực thác không xa, được bao phủ bằng một loại cỏ mềm mại cao chừng 20cm giống như lá lúa con gái – đây là một viễn cảnh đầy hứa hẹn cho một khu du lịch phong phú và hấp dẫn trong tương lai.

Damb’ri ngày nay đang tạo thuận tiện cho khách ngắm thác bằng hệ thống thang máy; du khách cũng có thể ghé thăm làng văn hóa dân tộc, xem khỉ biểu diễn, ngắm hoa lan hay đạp nước trên hồ… và, sẽ thật khó quên khi giã từ Damb’ri.

Mai Kim Thành

(Bâng khuâng Đà Lạt – NXB Đà Nẵng 2001)

Dòng thời sự

 1 2 3 4

Bài mới

 1 2 3 4

Bài đọc nhiều

 1 2 3 4

Danh mục nội dung

TÌM NHANH DỊCH VỤ

TIN NÓNG KHUYẾN MÃI

Góc thư giãn


 

Trang chủ Liên hệ Đầu trang
Share to Google Share to Facebook Share to Twitter Share to MySpace Stumble It Share to Reddit Share to Delicious Share to Eamil More...

Copyright © 2010 by Mai Kim Thành