Loading 0%
Home
 TÌM NHANH DỊCH VỤ Khách sạn cao cấp Khách sạn - Nhà nghỉ bình dân Nhà hàng - Quán ăn Bar - Quán giải khát Chợ - Siêu thị - Hàng lưu niệm Nhà sách Cho thuê xe du lịch Vận chuyển nội thị - Taxi Vận chuyển liên tỉnh Cho thuê xe tự lái Cho thuê xe gắn máy Minilab Tắm hơi, xoa bóp Cắt, uốn tóc

Vietnam


VIỆT NAM

HÀ NỘI


Tiêu điểm

ĐÔNG NAM Á-CẢM NHẬN SỰ ẤM ÁP

Trong khuôn khổ diễn đàn Du lịch ASEAN 2012 (ATF 2012) tổ chức tại thủ phủ Manado, tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia) từ ngày 08 đến 15 tháng 01 năm 2012, đã diễn ra các hoạt động đáng chú ý như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 15, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác, Hội chợ Du lịch Travex…

Tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, các Bộ trưởng đã thống nhất các biện pháp nhằm thúc đẩy hội nhập ASEAN thông qua việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN 2011 - 2015, tăng cường kết nối ASEAN, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch và chất lượng dịch vụ du lịch ASEAN, đặc biệt Chiến lược Marketing Du lịch ASEAN 2012 - 2015 đồng thời công bố khẩu hiệu xây dựng thương hiệu mới cho ngành du lịch ASEAN: “Đông Nam Á - Cảm nhận sự ấm áp”"Southeast Asia - Feel The Warmth".


» Giới thiệu » Tham quan » Thắng cảnh

10/10/2010

HỒ TRÚC BẠCH


Nằm về phía Tây Bắc thành phố, trên địa bàn quận Ba Đình, cách trung tâm Hà Nội chừng 3km, hồ Trúc Bạch vốn là một phần của hồ Tây, được dân hai làng Yên Hoa và Yên Quang đắp đê ngăn lại để nuôi cá từ năm 1620.

Hồ Trúc Bạch -- Ảnh: pda.vietbao.vn

Đê được đặt tên là Cố Ngự với ý nghĩa “giữ vững” nhưng do lâu ngày đọc chệch mà thành ra Cổ Ngư, về sau đã trở thành đường nối từ Tây Bắc thành cổ sang phường Yên Hoa, lên vùng Nghi Tàm, Quảng Bá. Năm 1957 - 1958, thanh niên Hà Nội đã tham gia mở rộng đường, trồng cây tạo cảnh, biến nơi đây thành con đường Thanh Niên tình tứ đi giữa đôi bờ hồ gió lộng.

a

Hồ Trúc Bạch -- Ảnh: nguồn Xomnhiepanh.com

Hồ có tên Trúc Bạch là bởi xưa cạnh hồ có làng Trúc Yên với khu rừng trúc rất đẹp. Chúa Trịnh Giang (1729 - 1740) đã cho xây dựng tại đây Trúc Lâm Viện để làm chốn nghỉ ngơi; sau biến thành nơi an trí các cung nữ phạm tội. Những người này đã phải dệt lụa để nuôi thân, lụa họ dệt đã sớm nổi tiếng khắp nơi – đó là lụa làng Trúc (chữ Hán là Trúc Bạch), rất được dân chúng ưa dùng.

Tại góc Tây Bắc hồ gần bờ có nhô lên một gò đất nhỏ, nơi đây từ đầu thời Lý đã dựng đền Cẩu Nhi vốn được dời từ núi Nùng về. Đền này ngày nay không còn nhưng mới đây đã dựng một tấm bia ghi lại sự tích thành lập đền.

Mai Kim Thành

Dòng thời sự

 1 2 3 4

Bài mới

 1 2 3 4

Bài đọc nhiều

 1 2 3 4

Danh mục nội dung

TÌM NHANH DỊCH VỤ

TIN NÓNG KHUYẾN MÃI

Góc thư giãn


 

Trang chủ Liên hệ Đầu trang
Share to Google Share to Facebook Share to Twitter Share to MySpace Stumble It Share to Reddit Share to Delicious Share to Eamil More...

Copyright © 2010 by Mai Kim Thành