Loading 0%
Home
 TÌM NHANH DỊCH VỤ Khách sạn cao cấp Khách sạn - Nhà nghỉ bình dân Nhà hàng - Quán ăn Bar - Quán giải khát Chợ - Siêu thị - Hàng lưu niệm Nhà sách Cho thuê xe du lịch Vận chuyển nội thị - Taxi Vận chuyển liên tỉnh Cho thuê xe tự lái Cho thuê xe gắn máy Minilab Tắm hơi, xoa bóp Cắt, uốn tóc

Vietnam


VIỆT NAM

LÂM ĐỒNG (ĐÀ LẠT)


Tiêu điểm

ĐÔNG NAM Á-CẢM NHẬN SỰ ẤM ÁP

Trong khuôn khổ diễn đàn Du lịch ASEAN 2012 (ATF 2012) tổ chức tại thủ phủ Manado, tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia) từ ngày 08 đến 15 tháng 01 năm 2012, đã diễn ra các hoạt động đáng chú ý như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 15, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác, Hội chợ Du lịch Travex…

Tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, các Bộ trưởng đã thống nhất các biện pháp nhằm thúc đẩy hội nhập ASEAN thông qua việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN 2011 - 2015, tăng cường kết nối ASEAN, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch và chất lượng dịch vụ du lịch ASEAN, đặc biệt Chiến lược Marketing Du lịch ASEAN 2012 - 2015 đồng thời công bố khẩu hiệu xây dựng thương hiệu mới cho ngành du lịch ASEAN: “Đông Nam Á - Cảm nhận sự ấm áp”"Southeast Asia - Feel The Warmth".


» Giới thiệu » Tham quan » Thắng cảnh

10/10/2010

THÁC B’BLA - DI LINH


Trên đường 20 đi Đà Lạt, tại Km 152 cách thị trấn Di Linh 5km và cách Đà Lạt 80km, du khách có thể ghé thăm thác B’Bla khá nổi tiếng nằm ven quốc lộ mà từ rất lâu đã bị vùi sâu vào quên lãng. Thác nằm trên địa bàn xã Liên Đầm nên còn được biết đến với tên Liên Đầm.

Trong ngôn ngữ K’Ho, B’Bla có nghĩa là đầu ngà voi, liên hệ đến giai đoạn lịch sử đen tối khi người dân bản địa lệ thuộc sự thống trị của vương quốc Chămpa, đã bị buộc phải săn voi để lấy ngà cống nạp, và chính bên dòng thác nơi đàn voi thường tụ tập, những cuộc tàn sát loài thú này đã diễn ra nên mới thành tên.

B’Bla là thác đẹp hùng vĩ giữa núi rừng cao nguyên, với mặt nước rộng gần 30m đổ xuống từ độ cao hơn 50m đã tạo thành những âm vang náo nhiệt phá tan đi cảnh tịch lặng của núi đồi, còn dòng nước bên dưới lại trôi xuôi lặng lờ, len lỏi qua từng hòn đá mấp mô rồi mất hút trong rừng cây làm cho cảnh quan thêm phần kì bí mà hấp dẫn.

a

Thác B'Bla -- Ảnh: Mai Kim Thành

Khu thắng cảnh thác B’Bla được người Pháp xây dựng từ những năm 30 của thế kỷ 20 với con đường xuống thác được xếp đá công phu, vậy mà do hoàn cảnh chiến tranh, nơi đây đã bị lãng quên và dần hoang hóa theo thời gian. Những năm sau 1975, cùng với làn sóng người đổ về Lâm Đồng xây dựng kinh tế mới, khu rừng quanh thác đã bị chặt phá bừa bãi khiến cảnh quan nơi đây trở thành nhem nhuốc với những nương rẫy trồng trà, cà phê.

Năm 2000, Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng đã đầu tư chỉnh trang khu du lịch thác B’Bla như là công trình chào mừng kỷ niệm 55 cách mạng tháng Tám và quốc khánh 2 - 9, và do công đoàn cơ sở Công ty Dịch vụ Du lịch Đà Lạt đảm trách thực hiện, con đường xuống thác dài chừng 1 km với khoảng 250 bậc đá được khôi phục đã tạo thuận tiện cho du khách tiếp cận một thác B’Bla tuy đã thâm niên nhưng vẫn còn rất mới lạ.

Mai Kim Thành

(Bâng khuâng Đà Lạt – NXB Đà Nẵng 2001)

Dòng thời sự

 1 2 3 4

Bài mới

 1 2 3 4

Bài đọc nhiều

 1 2 3 4

Danh mục nội dung

TÌM NHANH DỊCH VỤ

TIN NÓNG KHUYẾN MÃI

Góc thư giãn


 

Trang chủ Liên hệ Đầu trang
Share to Google Share to Facebook Share to Twitter Share to MySpace Stumble It Share to Reddit Share to Delicious Share to Eamil More...

Copyright © 2010 by Mai Kim Thành