Loading 0%
Home
 TÌM NHANH DỊCH VỤ Khách sạn cao cấp Khách sạn - Nhà nghỉ bình dân Nhà hàng - Quán ăn Bar - Quán giải khát Chợ - Siêu thị - Hàng lưu niệm Nhà sách Cho thuê xe du lịch Vận chuyển nội thị - Taxi Vận chuyển liên tỉnh Cho thuê xe tự lái Cho thuê xe gắn máy Minilab Tắm hơi, xoa bóp Cắt, uốn tóc

Vietnam


VIỆT NAM

LÂM ĐỒNG (ĐÀ LẠT)


Tiêu điểm

ĐÔNG NAM Á-CẢM NHẬN SỰ ẤM ÁP

Trong khuôn khổ diễn đàn Du lịch ASEAN 2012 (ATF 2012) tổ chức tại thủ phủ Manado, tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia) từ ngày 08 đến 15 tháng 01 năm 2012, đã diễn ra các hoạt động đáng chú ý như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 15, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác, Hội chợ Du lịch Travex…

Tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, các Bộ trưởng đã thống nhất các biện pháp nhằm thúc đẩy hội nhập ASEAN thông qua việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN 2011 - 2015, tăng cường kết nối ASEAN, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch và chất lượng dịch vụ du lịch ASEAN, đặc biệt Chiến lược Marketing Du lịch ASEAN 2012 - 2015 đồng thời công bố khẩu hiệu xây dựng thương hiệu mới cho ngành du lịch ASEAN: “Đông Nam Á - Cảm nhận sự ấm áp”"Southeast Asia - Feel The Warmth".


» Giới thiệu » Văn hóa - Lễ hội » Đặc sản

10/10/2010

ĐẶC SẢN ĐÀ LẠT


HOA TƯƠI

Đà Lạt nổi tiếng là “vương quốc hoa” với các vườn hồng ở khóm Vạn Thành, Sầm Sơn; các vườn cúc, cẩm chướng, baby ở ấp Hà Đông; các vườn loa kèn, đồng tiền, maguerite, salem ở Thái Phiên hay các vườn glaieul ở Trại Mát… Du khách có thể đến những nơi này, vừa tham quan vừa mua những cành hoa được cắt ngay ở trại vườn; hoặc cũng có thể chọn mua ở những gian hàng hoa tươi tại chợ Đà Lạt.

Nếu muốn mua các giống hoa ngoại được ươm trồng tại Đà Lạt, du khách sẽ yên tâm khi đến cửa hàng tiêu thụ hoa tươi Hà Lan của DaLat Hasfarm tại 16B Nguyễn Chí Thanh.

HOA KHÔ

Vào đầu những năm 90 của thế kỷ trước, khi các loại hoa khô từ nước ngoài du nhập ồ ạt vào Việt Nam, thì loại hoa này đã nhanh chóng chiếm lĩnh một thị phần nhất định trong thị trường hoa Việt Nam.

Không để mình bị tụt hậu với trào lưu của thế giới, người Đà Lạt đã sớm nghiên cứu phát triển dạng hoa khô này và đã cung ứng cho thị trường những sản phẩm không hề thua kém về chất lượng nhưng có nhiều ưu thế về giá cả.

Đến Đà Lạt, du khách có thể tham quan hai nơi chuyên sản xuất hoa khô: MINH – số 4 Hồ Tùng Mậu và Phương – 7 cư xá Nguyễn Thái Học để tìm hiểu về cách chế tác những sản phẩm tinh tế và thú vị này, đồng thời cũng có thể tự cắm cho mình những bình hoa ưng ý để chưng bày hay tặng người thân.

ARTICHAUD

Những vườn Artichaud bạt ngàn tại Cầu Đất, Trại Hầm, Sào Nam, Tây Hồ, Thái Phiên sẵn sàng đón du khách đến tham quan và tìm hiểu loại sản phẩm đặc biệt chỉ duy nhất có ở Đà Lạt này. Các chế phẩm từ Artichaud được bày bán ở nhiều nơi, từ các điểm tham quan đến chợ Đà Lạt.

TRÁI CÂY & PHÓ SẢN

Các loại trái cây nổi tiếng của Đà Lạt như hồng, mận, đào, dâu tây… vừa được thu hoạch để ăn tươi, vừa được chế biến thành mứt, rượu, kẹo, xirô… xí muội mận tuy là một sản phẩm thông thường nhưng nhờ thích hợp với mọi giới nên là một mặt hàng tiêu dùng khá phổ biến.

Du khách có thể tìm mua ở những nơi có uy tín như ở cơ sở Ngọc Duy, 6 Tăng Bạt Hổ, nằm ngay trung tâm thành phố hoặc tại cơ sở Tâm Thanh, 86 Nguyễn Văn Trổi. Đặc biệt trên đường Phù Đổng Thiên Vương, đoạn đến gần Thung lũng Tình yêu tập trung rất nhiều “lò” mứt, nên nơi đây đã được gọi vui là “con đường đặc sản”…

Ngoài hai cơ sở vừa nêu ở trên, du khách cũng có thể mua tại chợ Đà Lạt với cả trăm quầy bày bán các mặt hàng này. Do phải thường xuyên giao dịch trực tiếp với khách hàng và phải giữ uy tín để tồn tại theo qui luật thị trường nên khu vực này cũng rất đáng được tín nhiệm.

Mai Kim Thành

(Bâng khuâng Đà Lạt – NXB Đà Nẵng 2001)

Dòng thời sự

 1 2 3 4

Bài mới

 1 2 3 4

Bài đọc nhiều

 1 2 3 4

Danh mục nội dung

TÌM NHANH DỊCH VỤ

TIN NÓNG KHUYẾN MÃI

Góc thư giãn


 

Trang chủ Liên hệ Đầu trang
Share to Google Share to Facebook Share to Twitter Share to MySpace Stumble It Share to Reddit Share to Delicious Share to Eamil More...

Copyright © 2010 by Mai Kim Thành