Loading 0%
Home
 TÌM NHANH DỊCH VỤ Khách sạn cao cấp Khách sạn - Nhà nghỉ bình dân Nhà hàng - Quán ăn Bar - Quán giải khát Chợ - Siêu thị - Hàng lưu niệm Nhà sách Cho thuê xe du lịch Vận chuyển nội thị - Taxi Vận chuyển liên tỉnh Cho thuê xe tự lái Cho thuê xe gắn máy Minilab Tắm hơi, xoa bóp Cắt, uốn tóc

Vietnam


VIỆT NAM

HÀ NỘI


Tiêu điểm

ĐÔNG NAM Á-CẢM NHẬN SỰ ẤM ÁP

Trong khuôn khổ diễn đàn Du lịch ASEAN 2012 (ATF 2012) tổ chức tại thủ phủ Manado, tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia) từ ngày 08 đến 15 tháng 01 năm 2012, đã diễn ra các hoạt động đáng chú ý như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 15, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác, Hội chợ Du lịch Travex…

Tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, các Bộ trưởng đã thống nhất các biện pháp nhằm thúc đẩy hội nhập ASEAN thông qua việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN 2011 - 2015, tăng cường kết nối ASEAN, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch và chất lượng dịch vụ du lịch ASEAN, đặc biệt Chiến lược Marketing Du lịch ASEAN 2012 - 2015 đồng thời công bố khẩu hiệu xây dựng thương hiệu mới cho ngành du lịch ASEAN: “Đông Nam Á - Cảm nhận sự ấm áp”"Southeast Asia - Feel The Warmth".


» Giới thiệu » Tham quan » Điểm đến khác

10/10/2010

CÔNG VIÊN BÁCH THẢO HÀ NỘI


Công viên Bách Thảo rộng 20ha thuộc địa bàn quận Ba Đình, cách trung tâm Hà Nội chừng 2,5km về hướng Tây Bắc. Công viên nằm ngay sau lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Phủ Chủ tịch, có cổng chính ở phố Hoàng Hoa Thám và hai cổng phụ ở phố Ngọc Hà.

a

Công viên Bách Thảo -- Ảnh: nguồn ktdt.com.vn

Nguyên đây là đất phường Khán Xuân, khi người Pháp có ý định lập vườn thảo mộc (Jardin Botanique) vào năm 1890, họ đã cho di dời dân làng này. Do nơi đây lập vườn hoa, trồng cây, nuôi thú nên người dân quen gọi nôm na là trại Hàng Hoa hay vườn Bách Thú.

Khi đại chiến lần thứ hai (1939 - 1945) bùng nổ, do không có điều kiện chăm sóc chu đáo, chim muông ở đây còm cõi và chết dần. Để cứu vãn tình hình, người Pháp đã cho chuyển hết số thú còn lại vào sở thú Sài Gòn, nơi đây trở lại là vườn cây đúng như tên gọi.

3

Công viên Bách Thảo -- Ảnh: nguồn Thethaovanhoa.vn

Trong công viên, tại góc Tây Bắc có một gò đất cao mà nhiều người ngộ nhận gọi là núi Khán hay núi Nùng. Thực ra hai ngọn núi này ở vị trí khác và đã bị san lấp từ lâu, còn gò đất như hiện thấy là ngọn núi Sưa. Sưa là tên một loài cây có gỗ khá cứng, tựa gỗ lim – ngày trước trên núi mọc nhiều sưa nên núi được gọi theo tên loại cây này. Ngày nay chân núi đã được xây bao chắc chắn để tránh sạt lở, lên núi đã có những bậc cấp dễ đi. Tại đỉnh núi còn tồn tại một ngôi miếu cổ thờ Huyền Thiên Hắc Đế.

Mai Kim Thành

Dòng thời sự

 1 2 3 4

Bài mới

 1 2 3 4

Bài đọc nhiều

 1 2 3 4

Danh mục nội dung

TÌM NHANH DỊCH VỤ

TIN NÓNG KHUYẾN MÃI

Góc thư giãn


 

Trang chủ Liên hệ Đầu trang
Share to Google Share to Facebook Share to Twitter Share to MySpace Stumble It Share to Reddit Share to Delicious Share to Eamil More...

Copyright © 2010 by Mai Kim Thành