Loading 0%
Home
 TÌM NHANH DỊCH VỤ Khách sạn cao cấp Khách sạn - Nhà nghỉ bình dân Nhà hàng - Quán ăn Bar - Quán giải khát Chợ - Siêu thị - Hàng lưu niệm Nhà sách Cho thuê xe du lịch Vận chuyển nội thị - Taxi Vận chuyển liên tỉnh Cho thuê xe tự lái Cho thuê xe gắn máy Minilab Tắm hơi, xoa bóp Cắt, uốn tóc

Vietnam


VIỆT NAM

HÀ NỘI


Tiêu điểm

ĐÔNG NAM Á-CẢM NHẬN SỰ ẤM ÁP

Trong khuôn khổ diễn đàn Du lịch ASEAN 2012 (ATF 2012) tổ chức tại thủ phủ Manado, tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia) từ ngày 08 đến 15 tháng 01 năm 2012, đã diễn ra các hoạt động đáng chú ý như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 15, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác, Hội chợ Du lịch Travex…

Tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, các Bộ trưởng đã thống nhất các biện pháp nhằm thúc đẩy hội nhập ASEAN thông qua việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN 2011 - 2015, tăng cường kết nối ASEAN, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch và chất lượng dịch vụ du lịch ASEAN, đặc biệt Chiến lược Marketing Du lịch ASEAN 2012 - 2015 đồng thời công bố khẩu hiệu xây dựng thương hiệu mới cho ngành du lịch ASEAN: “Đông Nam Á - Cảm nhận sự ấm áp”"Southeast Asia - Feel The Warmth".


» Giới thiệu » Tham quan » Điểm hẹn tâm linh

10/10/2010

CHÙA BÀ ĐÁ


Chùa Bà Đá có tên chữ là Linh Quang Tự, tọa lạc tại số 3 phố Nhà Thờ thuộc quận Hoàn Kiếm, cách trung tâm Hà Nội chừng nửa cây số về hướng Tây.

Tương truyền vào đời vua Lê Thánh Tông (1460-1497), trong khi đào đất đắp thành Thăng Long, một người dân thôn Bảo Thiên Tự (khu vực quanh nhà thờ lớn ngày nay) đã tìm thấy pho tượng một phụ nữ bằng đá; người ấy liền lập một ngôi miếu nhỏ để thờ ngay tại nơi tìm ra pho tượng, dân làng gọi là đền Bà Đá. Sau này khi dòng thiền Lâm Tế phát triển ở miền Bắc vào thế kỷ 17 - 18, nơi đây được dùng làm tổ đình của phái này và đền trở thành chùa, nhưng vẫn mang tên Bà Đá.

aa

Chùa Bà Đá -- Ảnh: nguồn vietbao

Trong thời Pháp thuộc, do một lần hỏa hoạn, pho tượng của chùa bị thất lạc. Vào khoảng đầu thế kỷ 20, người dân nơi đây đã cho tạc một pho tượng Phật Thích Ca băng đá để thờ. Hiện trong chùa còn nhiều pho tượng bằng gỗ rât lớn và di vật cổ thì ngoài hai chuông đồng đúc vào các năm 1823 và 1881, còn có khánh đồng đúc năm 1842.

Với quy mô như hiện thấy, chùa Bà Đá có cấu trúc tương đối lớn với năm gian tiền đường, bốn gian thượng điện; chùa còn có khu nhà thờ tổ, thờ mẫu và khu làm việc, vì nơi đây còn là trụ sở của Thành Hội Phật giáo Hà Nội.

Mai Kim Thành

Dòng thời sự

 1 2 3 4

Bài mới

 1 2 3 4

Bài đọc nhiều

 1 2 3 4

Danh mục nội dung

TÌM NHANH DỊCH VỤ

TIN NÓNG KHUYẾN MÃI

Góc thư giãn


 

Trang chủ Liên hệ Đầu trang
Share to Google Share to Facebook Share to Twitter Share to MySpace Stumble It Share to Reddit Share to Delicious Share to Eamil More...

Copyright © 2010 by Mai Kim Thành