Loading 0%
Home
 TÌM NHANH DỊCH VỤ Khách sạn cao cấp Khách sạn - Nhà nghỉ bình dân Nhà hàng - Quán ăn Bar - Quán giải khát Chợ - Siêu thị - Hàng lưu niệm Nhà sách Cho thuê xe du lịch Vận chuyển nội thị - Taxi Vận chuyển liên tỉnh Cho thuê xe tự lái Cho thuê xe gắn máy Minilab Tắm hơi, xoa bóp Cắt, uốn tóc

Vietnam


VIỆT NAM

HÀ NỘI


Tiêu điểm

ĐÔNG NAM Á-CẢM NHẬN SỰ ẤM ÁP

Trong khuôn khổ diễn đàn Du lịch ASEAN 2012 (ATF 2012) tổ chức tại thủ phủ Manado, tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia) từ ngày 08 đến 15 tháng 01 năm 2012, đã diễn ra các hoạt động đáng chú ý như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 15, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác, Hội chợ Du lịch Travex…

Tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, các Bộ trưởng đã thống nhất các biện pháp nhằm thúc đẩy hội nhập ASEAN thông qua việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN 2011 - 2015, tăng cường kết nối ASEAN, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch và chất lượng dịch vụ du lịch ASEAN, đặc biệt Chiến lược Marketing Du lịch ASEAN 2012 - 2015 đồng thời công bố khẩu hiệu xây dựng thương hiệu mới cho ngành du lịch ASEAN: “Đông Nam Á - Cảm nhận sự ấm áp”"Southeast Asia - Feel The Warmth".


» Giới thiệu » Tham quan » Điểm hẹn tâm linh

10/10/2010

CHÙA NGỦ XÃ


Nằm về phía Nam hồ Trúc Bạch, thuộc địa bàn quận Ba Đình là bán đảo Ngũ Xã, nơi định cư dân làng Ngũ Xã với nghề đúc đồng nổi tiếng. Tại đây có ngôi chùa mang tên làng, cách trung tâm Hà Nội gần 3km về hướng Tây Bắc.

a

Chùa Ngũ Xã

Chùa Ngũ Xã có tên chữ là Thần Quang Tự, lấy từ cái tên chùa thờ Minh Không ở Thái Bình mà dân gian quen gọi là chùa Keo. Chùa xây từ thế kỷ 18, ngoài việc thờ Phật, còn thờ Nguyễn Minh Không là vị thiền sư thời Lý, đã chữa bệnh cho vua Lý Thần Tông nên được phong là Lý quốc sư; ông cũng còn được truyền tụng như là ông tổ của nghề đúc đồng do huyền thoại “trâu vàng hồ Tây”.

Tại chùa có một bức tượng Di Đà nổi tiếng, là kiệt tác của nghề đúc đồng thủ công làng Ngũ Xã. Khởi công đắp cốt vào ngày Phật Đản năm 1949 và hoàn thành cũng đúng dịp này năm 1952, tượng có chiều cao 3,95m, tai dài 0,7m, khoảng cách hai đầu gối là 3,60m, chu vi tượng đo được 11,6m với trọng lượng chừng 10 tấn. Bức tượng đặt trên tòa sen gồm 96 cánh, cao khoảng 1,6m, và được đắp bằng 1,6 tấn đồng.

a

Bức tượng Di Đà nổi tiếng

Có thể nói tượng Di Đà chùa Ngũ Xã là pho tượng đồng lớn nhất trong hệ thống tượng thờ tại các chùa Việt Nam, phản ánh cách sinh động tài khéo và năng lực của người thợ đúc làng Ngũ Xã.

Mai Kim Thành     

Dòng thời sự

 1 2 3 4

Bài mới

 1 2 3 4

Bài đọc nhiều

 1 2 3 4

Danh mục nội dung

TÌM NHANH DỊCH VỤ

TIN NÓNG KHUYẾN MÃI

Góc thư giãn


 

Trang chủ Liên hệ Đầu trang
Share to Google Share to Facebook Share to Twitter Share to MySpace Stumble It Share to Reddit Share to Delicious Share to Eamil More...

Copyright © 2010 by Mai Kim Thành